Báo Đức khẳng định hoạt động kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam vẫn diễn ra bình thường

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:12

Hoạt động kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam vẫn diễn ra hoàn toàn bình thường. Đó là khẳng định của Rodion Ebbighausen, phóng viên hãng truyền thông "Làn sóng Đức" (Deutsche Welle) sau khi ông vừa có chuyến đi thực tế tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Trong bài viết nhan đề "Business as usual in Vietnam”, tác giả Rodion Ebbighausen cho biết sau khi nổ ra các cuộc tuần hành phản đối Trung Quốc tại Việt Nam, vấn đề an ninh đầu tư vào các nước Đông Nam Á đã trở thành chủ đề được chú ý. Tuy nhiên, chuyến thăm của ông tới Việt Nam đã cho thấy tình hình tại đây đã hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát.

 

Ảnh minh họa: baocongthuong.com.vn.


Dưới ngòi bút của Ebbighausen, các công trường xây dựng ở Vũng Áng trải dài trong tầm mắt với những giàn giáo thép của các nhà máy trong tương lai được dựng lên ở khắp nơi. Những con đường và các con kênh đang được hoàn thiện, tạo thành mạng lưới giao thông kéo dài nhiều km dọc theo bờ vịnh. Với vốn đầu tư nước ngoài, trước hết là của Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản, trong thời gian tới, tại vùng kinh tế Vũng Áng, một nhà máy điện than, một nhà máy luyện thép hiện đại và một cảng nước sâu khổng lồ sẽ được xây dựng.

 

Đề cập nguyên nhân xảy ra các cuộc xô xát gần đây tại Hà Tĩnh, tác giả cho rằng đó là do hành động của Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương -981 trong vùng biển Việt Nam.

Nguồn: QĐND

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]