Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cáo buộc Trung Quốc gây bất ổn ở biển Đông

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:35
Ngày 31/5, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đã cáo buộc Trung Quốc có những hành động gây bất ổn trên Biển Đông, đồng thời cảnh báo rằng Washington “sẽ không làm ngơ” nếu trật tự quốc tế bị đe dọa.
Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á (Đối thoại Shangri-La) lần thứ 13 tại Singapore, Bộ trưởng Hagel đã nhấn mạnh những cam kết của Mỹ đối với các nước đồng minh và bạn bè ở châu Á, đồng thời kêu gọi tìm kiếm giải pháp hòa bình cho các tranh chấp quốc tế.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng đưa ra một thông điệp thẳng thắn tới Trung Quốc thông qua đoàn đại biểu quân sự cấp cao của Bắc Kinh tại Đối thoại Shangri-La, nêu rõ: “Trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã thực hiện các hành động đơn phương, gây mất ổn định, đòi hỏi chủ quyền ở Biển Đông”, đồng thời tuyên bố “Mỹ sẽ không làm ngơ khi các nguyên tắc cơ bản của trật tự quốc tế bị thách thức”. Bộ trưởng Hagel tuyên bố Washington “kiên quyết phản đối bất cứ nước nào sử dụng biện pháp hăm dọa, cưỡng ép hay đe dọa sử dụng vũ lực để khẳng định đòi hỏi chủ quyền”.
Theo QĐNDO
Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]