Chủ tịch Danh dự IADL: Ủng hộ Việt Nam trong vấn đề bảo vệ chủ quyền

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:25
Ông Jitendra Sharma khẳng định Hội Luật gia Dân chủ quốc tế ủng hộ Việt Nam trong vấn đề bảo vệ chủ quyền quốc gia. Ảnh VGP/Hải Minh

Chủ tịch Danh dự Hội Luật gia Dân chủ quốc tế (IADL) Jitendra Sharma khẳng định IADL ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia.

 

Trong buổi họp báo ngày 11/6 công bố Tuyên bố của Hội Luật gia Dân chủ quốc tế về tình trạng vi phạm leo thang của Trung Quốc trên Biển Đông sau khi nước này ngang nhiên đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng biển Việt Nam, ông Jitendra Sharma đã trả lời các câu hỏi của báo chí về quan điểm cũng như những hành động tiếp theo của IADL, triển vọng cũng như những vấn đề liên quan khi Việt Nam thực hiện hành động pháp lý đối với Trung Quốc...

Ông Sharma cho rằng, việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam là một vi phạm trắng trợn. Vì lẽ đó, Việt Nam hoàn toàn có thẩm quyền thực hiện các bước đi phù hợp để đối phó với tình trạng trên.

Nhận xét về căn cứ lịch sử của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, ông Sharma nói, ông biết rất rõ rằng Việt Nam có bằng chứng lịch sử xác đáng để khẳng định chủ quyền không thể chối cãi với 2 quần đảo này. Vì thế, Trung Quốc không có lý lẽ nào biện hộ cho việc họ đặt giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Nguồn: (Chinhphu.vn)

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]