Cộng đồng Việt Nam tại Nam Phi kỷ niệm sinh nhật Bác, hướng về Hoàng Sa và Trường Sa

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:54
Ngày 18/5, tại Pretoria, cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức buổi gặp mặt với chủ đề “Kỷ niệm lần thứ 124 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng về Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu”. Cuộc gặp mặt có sự tham dự của các cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nam Phi cùng một số bạn bè quốc tế.

 

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi - Lê Huy Hoàng nhấn mạnh: Tấm gương sáng của Bác đối với sự nghiệp độc lập tự do của dân tộc, tình đoàn kết và hữu nghị quốc tế, đề nghị cộng đồng tiếp tục chung tay đóng góp cho việc tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nam Phi, góp sức thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đại sứ đã phổ biến thông tin cập nhật cho cộng đồng về tình hình trong nước, đặc biệt là sự leo thang căng thẳng ở biển Đông do Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh để bà con hiểu hơn về chủ trương chính sách, các biện pháp hòa bình của Đảng và Nhà nước ta kiên trì đấu tranh với phía Trung Quốc nhằm bảo vệ chủ quyền của Việt Nam cũng như vì hòa bình, ổn định của cả khu vực.

Tại buổi gặp mặt, nhiều đại diện cộng đồng đã bày tỏ phẫn nộ trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc tại biển Đông, khẳng định đó là những hành vi xâm phạm trắng trợn chủ quyền của Việt Nam, ủng hộ các hoạt động của Đảng và Nhà nước ta đòi Trung Quốc phải dỡ bỏ ngay lập tức giàn khoan nói trên.

B.T

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]