Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ lòng yêu nước

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:43

Cộng đồng kiều bào và du học sinh Việt Nam tại nhiều nước tiếp tục có những hoạt động bày tỏ lòng yêu nước, đồng thời phản đối hành động của Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương-981, các tàu vũ trang và máy bay hộ tống vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

* Đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Ma-lai-xi-a tập trung bên ngoài Đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Cu-a-la Lăm-pơ để phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 vào vùng biển Việt Nam. Những người tham gia mặc áo in hình cờ đỏ sao vàng, vẫy cờ Tổ quốc và cất cao tiếng hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thể hiện sự đoàn kết dân tộc, yêu chuộng hòa bình, luôn hướng về Tổ quốc. Đại diện cộng đồng người Việt Nam trao Kháng nghị thư tới Đại sứ quán Trung Quốc nêu rõ, việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 tại vùng biển của Việt Nam vi phạm nghiêm trọng Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS) và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) mà Trung Quốc tham gia ký kết; đồng thời kêu gọi các nước Đông - Nam Á và thế giới tiếp tục đồng hành cùng người dân Việt Nam trong nỗ lực vì hòa bình và thịnh vượng chung.

* Tại Xít-ni (Ô-xtrây-li-a), cộng đồng người Việt và du học sinh đã tập trung trước Tòa thị chính, giương cao cờ đỏ sao vàng cùng các biểu ngữ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; kêu gọi Trung Quốc hành xử có trách nhiệm, tôn trọng luật pháp quốc tế, rút ngay giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam. Những người tham gia khẳng định sự đoàn kết dân tộc, trách nhiệm và tâm thế sẵn sàng chiến đấu, hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Nhiều người nước ngoài cũng tham gia, thể hiện sự ủng hộ, sát cánh cùng Việt Nam phản đối hành động phi pháp của Trung Quốc.

Nguồn: NDOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]