Cuộc gặp bốn bên về Ucraina bắt đầu tại Geneva

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:34

Cuộc họp bốn bên giữa đại diện Liên hiệp châu Âu (EU), Nga, Mỹ và Ucraina đã bắt đầu tại Geneva nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Ucraina hiện nay.

 

Ngoại trưởng Nga và Mỹ họp kín trước cuộc gặp bốn bên (ảnh: RIAN)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tới Geneva trong sáng nay để tham gia cuộc thảo luận cấp cao với Đại diện cấp cao của EU về các vấn đề quốc tế và chính sách an ninh Catherine Ashton, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng tạm quyền Ucraina Andriy Deshchytsya.

 

Đây là lần đầu tiên bốn nhà ngoại giao cấp cao của các bên ngồi vào bàn đàm phán để tìm một giải pháp làm giảm căng thẳng ở phía đông nam Ucraina và tìm giải pháp hòa bình cuối cùng đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ trong cộng đồng quốc tế.

Như một phần của nỗ lực đối ngoại, trong sáng nay Ngoại trưởng Mỹ Kerry đã có các cuộc gặp riêng với bà Ashton, Ngoại trưởng Nga Lavrov, và Ngoại trưởng tạm quyền Deshchytsya.

Tuy nhiên, giới quan sát không kỳ vọng nhiều vào kết quả của cuộc gặp đầu tiên này bởi giữa các bên vẫn tồn tại quá nhiều khác biệt, cũng như tình hình hiện nay ngày một căng thẳng tại Ucraina.

Nguồn: NDĐT

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]