Đe dọa sử dụng vũ lực trong tranh chấp chủ quyền sẽ phản tác dụng

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:38

Các hành động sai trái của Trung Quốc ở biển Đông tiếp tục bị lên án mạnh mẽ tại các diễn đàn quốc tế; dư luận thế giới cũng đang gia tăng sự ủng hộ Việt Nam trước hành động Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép tại biển Đông và đâm chìm tàu cá Việt Nam...

Tiếp theo các tuyên bố của nhiều nghị sĩ Quốc hội Mỹ, ngày 28/5, Hạ nghị sĩ J. Randy Forbes - Chủ tịch Tiểu ban về các lực lượng và sức mạnh trên biển thuộc Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ, đồng thời là Chủ tịch nhóm các nghị sĩ Mỹ về Trung Quốc, ra thông cáo báo chí lên án các hành động của Trung Quốc gây leo thang tình hình ở biển Đông.

Những tuyên bố của Tổng thống Mỹ B.Obama cảnh báo về những “hành động gây hấn” của Trung Quốc ở biển Đông ngày 28/5 tại Học viện Quân sự West Point đã nhận được sự đánh giá tích cực của giới học giả quốc tế. Trong bản thông điệp về chính sách đối ngoại nói chung của nước Mỹ, Tổng thống B.Obama đã đề cập tới những căng thẳng ở biển Đông và tuyên bố ủng hộ các nước ASEAN tham gia giải quyết những căng thẳng tại đây.

Giáo sư Robert Hill, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Úc, chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Mỹ, bày tỏ quan ngại trước những căng thẳng đang leo thang tại biển Đông, đồng thời khẳng định, Úc sẽ ủng hộ Việt Nam trong việc tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho vấn đề này.

P.B.T

QC: Đồ bảo hộ | lều phượt 4 người | giày đi mưa | kính x400 | nón bảo hiểm giá rẻ
Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]