Dệt may Việt Nam có nhiều lợi thể đẩy mạnh xuất khẩu sang Châu Phi

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:40
Theo Vụ thị trường Châu Phi - Tây Á - Nam Á, Bộ Công Thương, do ngành công nghiệp dệt may ở châu Phi còn chưa phát triển dù có nguồn bông nguyên liệu dồi dào cộng với dân số và thu nhập của người dân châu Phi ngày càng tăng, lục địa này sẽ trở thành một thị trường tiêu thụ đầy triển vọng cho mặt hàng dệt may.
Hiện, dệt may Việt Nam là 1 trong 5 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn sang Châu Phi cùng gạo, thủy sản, cà phê và điện thoại di động.
Giai đoạn 2011 – 2020, tăng trưởng sản xuất hàng năm của ngành dệt may Việt Nam dự kiến đạt 12 - 14%, tăng trưởng xuất khẩu đạt 15%/năm. Mục tiêu của ngành dệt may là đạt kim ngạch xuất khẩu 25 tỷ đô-la Mỹ vào năm 2020. Mặc dù Việt Nam là một trong 8 quốc gia xuất khẩu hàng dệt may lớn trên thế giới, song giá trị xuất khẩu của nhóm hàng này sang châu Phi còn khá khiêm tốn.
Theo đánh giá, Việt Nam hoàn toàn có thể gia tăng xuất khẩu hàng dệt may vào châu Phi, bởi mặt hàng này có những lợi thế cạnh tranh như chi phí lao động thấp hơn so với nhiều nước châu Á, trong khi kỹ năng, tay nghề may tốt và năng suất, chất lượng cao.
Nguồn: (ĐCSVN)

Châu Phi là thị trường tiềm năng của dệt may Việt Nam (Ảnh minh họa: M.P)

 
Quảng cáo: phụ kiện phượt | phu kien di phuot | mũ bảo hiểm phượt giá rẻ | nón bảo hiểm 3/4 đẹp | khẩu trang điều hòa
Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]