Dư luận quốc tế tiếp tục phản đối Trung Quốc vi phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:56

Theo TTXVN và các nguồn tin nước ngoài, chính quyền của Tổng thống Mỹ - Barac Obama một lần nữa lên tiếng hối thúc giải quyết căng thẳng ở biển Đông thông qua kênh đối thoại.

Người phát ngôn Nhà Trắng - Jay Carney trong cuộc họp báo thường lệ ngày 14/5 nhấn mạnh, căng thẳng ở biển Đông chung quanh việc Trung Quốc hạ đặt một giàn khoan dầu cách bờ biển Việt Nam 193km cần được giải quyết thông qua đối thoại, chứ không phải bằng các biện pháp hăm dọa. Người phát ngôn nói rằng, Tổng thống Barac Obama trong chuyến công du châu Á gần đây đã nhiều lần nhấn mạnh sự cần thiết tiến hành các cuộc đối thoại hòa bình về những bất đồng liên quan biển Đông.

 

Trung Quốc huy động rất nhiều tàu lớn với chiến thuật dàn hàng ngang để bảo vệ việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trên vùng biển của Việt Nam. Nguồn: Canhsatbien.vn

Trong cuộc họp báo ngày 14/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp bày tỏ quan ngại về những diễn biến căng thẳng ở biển Đông sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp nêu rõ, Paris lo ngại về những vụ đụng độ gần đây và những căng thẳng đang diễn ra tại biển Đông; kêu gọi các bên kiềm chế, giải quyết bất đồng một cách hòa bình thông qua đối thoại.

C.Q.B (tổng hợp từ nguồn NDOL)

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]