Hội nghị thường niên ADB nhấn mạnh năng lực cho vay phát triển

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:20

Tăng cường năng lực cho vay - đó là một chủ đề thảo luận trọng tâm của các đại biểu và các nhà lãnh đạo ngành tài chính các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Hội nghị thường niên của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), diễn ra trong hai ngày 4-5/5 tại thủ đô Astana của Kazakhstan.

Phát biểu khai mạc kỳ họp thường niên thứ 47 của tổ chức tài chính có trụ sở tại Manila (Philippines), Chủ tịch ADB Takehiko Nakao (Ta-kê-hi-cô Na-ca-ô) cho rằng ADB cần theo đuổi một cách tiếp cận sáng tạo hơn nhằm tối ưu hóa các nguồn lực sẵn có để tăng cường khả năng tài chính của tổ chức và đẩy mạnh hỗ trợ các nước giảm nghèo. Ông Nakao đề xuất kết hợp hai kênh cho vay của ADB nhằm hỗ trợ hơn nữa cho các nước có thu nhập thấp. Tại một cuộc họp báo ngày 2/5, Chủ tịch ADB cam kết sẽ nâng năng lực cho vay của ngân hàng này thêm hơn 20%.

Tại hội nghị, đại biểu các nước cũng thảo luận về các biện pháp hỗ trợ giảm nghèo, đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu và khoảng cách phát triển hạ tầng giữa các quốc gia. Các nội dung trên nằm trong 10 ưu tiên chiến lược của ADB nhằm thúc đẩy phát triển của khu vực tới năm 2020.

Nguồn: DCSVN

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]