Indonesia, Malaysia sẵn sàng đăng cai ASIAD 18 thay Việt Nam

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:32

Ủy ban Olympic Indonesia (KOI) ngày 19/4 cho biết '”Quốc gia Vạn đảo”' lấy làm tự hào nếu được đăng cai Đại hội Thể thao châu Á (Asian Games hay ASIAD) lần thứ 18 vào năm 2019.

 

Theo quan chức KOI Ade Lukman, đối với Indonesia, việc ứng cử là nước đăng cai ASIAD 18 sẽ khơi dậy tinh thần yêu thể thao của người dân cũng như góp phần cải thiện thành tích của các vận động viên Indonesia khi tham gia ASIAD 18.

Quan chức này cho biết KOI đang đợi xác nhận từ Hội đồng Olympic châu Á (OCA).

Ông cho biết thêm, nếu Indonesia được lựa chọn đăng cai ASIAD 18, sự kiện thể thao lớn thứ hai thế giới sau Thế vận hội Olympic này sẽ diễn ra tại Surabaya, thành phố lớn thứ hai của Indonesia nằm trên đảo Java, miền Đông nước này.

Ngoài ra, Indonesia sẵn sàng đáp ứng các điều kiện và cơ sở vật chất chuẩn bị cho việc tổ chức sự kiện thể thao lớn này.

Trong khi đó, OCA xác nhận Indonesia hiện là ứng cử viên hàng đầu cho việc đăng cai ASIAD 18 vào năm 2019. Tuy nhiên, các bên vẫn cần thương thảo thêm để đi đến kết luận cuối cùng.

Cùng ngày, Hội đồng Olympic Malaysia (OCM) thông báo nước này cũng đang cân nhắc việc đăng cai tổ chức ASIAD 18 nếu được Hội đồng Olympic châu Á đề nghị và giúp đỡ về kinh phí tổ chức đại hội.

Theo Tổng Thư ký OCM Sieh Kok Chi, nếu được đề nghị đăng cai ASIAD, Malaysia sẽ phải cân nhắc các̀ khả năng kể cả việc liệu OCA có sẵn sàng xem xét lại một số điều kiện ràng buộc hay không.

OCA cho biết, họ sẽ thông báo nước được chọn đăng cai ASIAD 18 trong cuộc họp của hội đồng tại thành phố Incheon của Hàn Quốc vào ngày 20/9 tới.

Hàn Quốc là nước đăng cai ASIAD 17, diễn ra trong năm 2014.

Trước đó, ngày 17/4, Việt Nam đã chính thức rút đăng cai ASIAD 18 vì chưa có kinh nghiệm tổ chức sự kiện thể thao lớn như ASIAD, cũng như thiếu nguồn kinh phí tổ chức trong bối cảnh ngân sách còn eo hẹp.

Việt Nam khẳng định sẽ đề xuất được đăng cai ASIAD vào thời điểm thích hợp.

Theo ĐCSVNO

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]