“Iran sẽ không dừng chương trình năng lượng hạn nhân”

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:07

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 11-5 tái khẳng định, chương trình hạt nhân của nước này hoàn toàn vì mục đích hòa bình và minh bạch, đồng thời nhấn mạnh Tehran sẽ không lùi bước trong việc theo đuổi chương trình năng lượng hạt nhân của mình.

 

Phát biểu trong một buổi lễ được tổ chức Tehran hôm 11-5 để tuyên bố ba thành tựu mới của Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI), ông Rouhani khẳng định, Iran chưa bao giờ theo đuổi các hoạt động bất hợp pháp và vũ khí hạt nhân, đồng thời nhấn mạnh Iran sẽ không chấp nhận “sự phân biệt về hạt nhân”.

“Chúng tôi sẽ không lùi dù là một bước trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân. Điều duy nhất chúng tôi có thể làm (để chứng minh chương trình hạt nhân của mình) là sự minh bạch”, ông Rouhani nhấn mạnh.

Những phát biểu của ông Rouhani được đưa ra trước thềm vòng đàm phán hạt nhân mới giữa Iran và nhóm P5+1 (gồm Nga, Trung Quốc, Mỹ, Anh, Pháp và Đức) liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Vòng đàm phán mới dự kiến sẽ được tổ chức tại Viên (Áo) vào ngày 13-5 để khởi động soạn thảo thỏa thuận cuối cùng nhằm chấm dứt sự bất đồng kéo dài hàng thập kỷ về chương trình hạt nhân của Iran.

Nguồn: NDĐT

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]