Italia: Báo in rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:34

Cuộc khủng hoảng kinh tế và sự phát triển của các loại hình báo chí trên mạng Internet đang đe dọa nghiêm trọng báo in ở Italia, đẩy ngành này vào một cuộc vật lộn với nhiều thách thức để tồn tại.

Tại Italia dẫn báo cáo mới công bố của Hiệp hội báo in Italia (FIEG) giai đoạn 2011- 2013, cho biết, trong hai năm qua, doanh thu của ngành này đã giảm ở mức hai con số, trong khi chi phí cho việc in và phát hành ngày càng cao, khiến cho ngành rơi vào khủng hoảng.

 

Ảnh minh họa/TT&VH


Theo FIEG, chỉ tính riêng trong năm ngoái, doanh thu từ quảng cáo của các nhật báo tại Italia giảm 19,4%, doanh thu từ việc bán báo giảm 6,5% do giá nhân công và vật liệu tăng và tổng lợi nhuận giảm 11,1%. Thê thảm hơn là tình trạng của các tạp chí. Trong năm ngoái, doanh thu ngành này giảm 12,7%, trong khi từ năm 2006 đến 2013, doanh thu từ quảng cáo giảm 630 triệu euro (850 triệu USD). FIEG dự đoán, mọi chuyện còn có thể tệ hơn nữa trong năm 2014 này.

 

Theo báo cáo trên, cuộc khủng hoảng kinh tế dài nhất ở Italia kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ II đã tác động tiêu cực lên ngành báo in của nước này. Tuy nhiên, trong những tháng cuối năm 2013 và đầu năm 2014, bức tranh kinh tế Italia đã có những dấu hiệu khởi sắc hơn. Mặc dù vậy, điều này chưa tạo ra những tác động tích cực để ngành báo in Italia thoát khỏi khủng hoảng.

Nguồn: QĐND

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]