Kiev và miền Đông đạt thỏa thuận ngừng bắn

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:12

Theo Đài tiếng nói nước Nga, chính phủ Ucraina và lực lượng dân quân tại miền đông nước này đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn, bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày hôm nay đến 10 giờ sáng ngày 27-6.

Thông tin này được cựu Tổng thống Ucraina Leonid Kuchma thông báo tại buổi họp báo diễn ra sau cuộc đàm phán hòa bình tại Donetsk giữa Kiev và các nhà lãnh đạo miền đông.

 

Ảnh: Theo NDOL


Phát biểu trên kênh truyền hình Rossuya 24, Thủ tướng nước CH tự xưng Donetsk Alexander Borodai cho biết, các nhà lãnh đạo Donetsk hy vọng cuộc thảo luận giải quyết cuộc xung đột ở miền đông sẽ được khởi động trước ngày 27-6.

 

Ông Borodai cũng cho biết thêm, lực lượng dân quân sẵn sàng ngừng bắn để đáp lại hành động tương tự từ phía chính phủ: “Để đáp lại sự ngừng bắn từ Kiev, chúng tôi cam kết sẽ ngừng bắn bên phía chúng tôi”.

Lãnh đạo của nhóm những người ủng hộ liên bang hóa ở đông nam Ucraina, Oleg Tsaryov cho biết, các cuộc đàm phán hòa bình tại Donetsk vào thứ hai giữa chính phủ Ucraina và dân quân miền đông Ucraina sẽ tiếp tục diễn ra, lần này ông hy vọng cuộc đàm phán sẽ diễn ta tại Slavyansk.

Nguồn: NDĐT

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]