Mỹ, Philippines diễn tập tấn công đổ bộ

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:09

Ảnh minh họa. Nguồn: 24h.com.vn

Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ và Philippines đã tiến hành diễn tập tấn công đổ bộ tại vùng bờ biển thuộc tỉnh Zambales (Dam-ba-lê), miền Bắc Philippines. 
Hoạt động diễn tập trên được tiến hành trong khuôn khổ cuộc tập trận chung thường niên Balikatan (Vai kề vai) giữa Mỹ và Philippines nhằm rèn luyện các kỹ năng chiến đấu của lực lượng hai nước. Ba xuồng tấn công của Mỹ và 2 tàu của Philippines cùng hơn 80 lính Hải quân Philippines và 40 lính thủy đánh bộ Mỹ đã tham gia diễn tập tấn công liên tiếp vào một bãi biển hoang sơ tại một căn cứ hải quân trong một chiến dịch đổ bộ bí mật của các nhóm lính thủy đánh bộ.

 

Cuộc tập trận Balikatan bắt đầu từ ngày 5/5, dự kiến kéo dài 10 ngày, với sự tham gia của khoảng 2.500 lính Mỹ và 3.000 lính Philippines. Phát biểu tại lễ khai mạc cuộc tập trận ở Manila tuần trước, Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario (An-bớt Đen Rô-xa-riô) cho biết cuộc tập trận năm nay tập trung vào các "năng lực trên biển" nhằm nâng cao khả năng của Hải quân Philippines đối phó với các thách thức trên biển.

Nguồn: DCSVN

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]