Mỹ gửi 300 quân tới Iraq

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:05

Washington đã chính thức gửi 300 binh sĩ tới Iraq với nhiệm vụ chính là bảo vệ sân bay quốc tế Baghdad và các địa điểm chiến lược khác. Lực lượng này sẽ được triển khai đồng thời cùng một số đơn vị trực thăng quân sự và máy bay không người lái tới Iraq.

Lầu Năm góc khẳng định sẽ làm hết sức có thể để bảo vệ công dân Mỹ và Iraq trong bối cảnh phong trào Hồi giáo dòng Sunni cực đoan "Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông" - ISIL tuyên bố sẽ tổ chức tấn công Baghdad trong thời gian tới

 

Ảnh minh họa theo QDND


"Điều đó không có nghĩa là Mỹ sẵn sàng thực hiện các vụ không kích", đại diện Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố.

 

Theo các thông tin công bố trước đó, ngoài lực lượng được cử tới bảo vệ Đại sứ quán Mỹ và sân bay quốc tế ở Baghdad, Washington cũng quyết định gửi thêm 300 cố vấn quân sự và thành lập 2 trung tâm điều phối hoạt động quân sự chung với phía Iraq. Ngoài ra, Mỹ cũng để ngỏ khả năng gửi thêm binh sĩ tới quốc gia Cận Đông này sắp tới.

Từ một số nguồn tin giấu tên, Mỹ đang cân nhắc thành lập thêm trung tâm điều phối cấp chiến dịch ở khu vực Tây Bắc Iraq và người Kurd, nhưng không rõ cơ quan này có hợp tác với Peshmerga (lực lượng tự vệ người Kurd) hay không hay chỉ để hỗ trợ lực lượng vũ trang chính quyền Iraq tại địa phương?

Nguồn: QĐND Online

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]