Mỹ và Trung Quốc nhất trí thúc đẩy phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:34

Đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc về vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên đã diễn ra trên tinh thần xây dựng và đạt hiệu quả. Đây là tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ sau các cuộc trao đổi của giới chức hai nước tại phái bộ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) ở New York.

Theo tuyên bố trên, Đặc phái viên Mỹ về chính sách Triều Tiên Glyn Davies (Glin Đây-vi) và Đặc phái viên Trung Quốc phụ trách các vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên Vũ Đại Vỹ (Wu Dawei) đã nhất trí về tầm quan trọng của tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên cũng như việc thúc đẩy tiến trình này.

Hoạt động trên là một phần trong chuỗi những cuộc gặp cấp cao Mỹ - Trung liên quan tới chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Bình Nhưỡng. Theo kế hoạch, ông Vũ Đại Vỹ sẽ tiếp tục gặp mặt Đặc phái viên Davies và nhiều quan chức khác của Mỹ tại thủ đô Washington vào ngày 18/4 tới. Trong khi đó, vào tuần tới, Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ba-rắc Ô-ba-ma) dự kiến sẽ có chuyến thăm Nhật Bản và Hàn Quốc trong chương trình công du châu Á. Tại đây, ông Obama sẽ cùng lãnh đạo hai nước thảo luận sâu hơn về tình hình Triều Tiên.

Nguồn: DCSVN

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]