Nga xem xét kiện Mỹ tại WTO

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:35

Bộ trưởng Phát triển kinh tế Nga Alexei Ulyukayev cho biết, Nga đang xem xét khả năng kiện Mỹ tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) liên quan đến những hành động trừng phạt của nước này đối với các ngân hàng của Nga.

 

Ảnh: EPA


Ông Ulyukayev cho rằng, “theo quan điểm của chúng tôi, các hành động của Mỹ chống lại các ngân hàng Nga nằm trong những hạn chế của WTO và chúng tôi hy vọng sẽ sử dụng các công cụ của WTO để kiềm chế các đối tác của chúng tôi trong vấn đề này”.

 

Theo ông Ulyukayev, Nga đã bắt đầu theo đuổi vụ kiện Liên hiệp châu Âu (EU) tại WTO liên quan đến việc EU điều chỉnh thuế quan đối với mặt hàng năng lượng mà thực tế là “những hạn chế phân biệt đối xử chống lại các công ty của Nga”.

Thông tin trước đó cho biết, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một số cá nhân và tổ chức của Nga vào hôm 20-3. Trong đó, Mỹ đã đặt bốn ngân hàng Nga vào “danh sách đen” gồm: Ngân hàng Rossiya, Ngân hàng SMP, Ngân hàng Sobinbank và Ngân hàng Investcapitalbank.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 15-4 cho biết, cơ quan này đang xem xét thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga liên quan đến vấn đề Ucraina nhưng có thể sẽ không đưa ra bất cứ hành động nào trước khi cuộc họp bốn bên giữa Nga, Ucraina, Mỹ và Liên hiệp châu Âu về tình hình tại Ucraina được tổ chức tại Geneva vào tuần này.

Nguồn: NDOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]