Người Việt tại Hàn giúp nạn nhân vụ chìm phà SEWOL

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:28

Trong những ngày qua, cùng với người dân trên toàn thế giới, cộng đồng người Việt trong và ngoài nước đang cùng hướng về Hàn Quốc chia sẻ nỗi đau với gia đình những nạn nhân trong vụ chìm phà SEWOL. Đối với cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc, sự mất mát trên càng nặng nề hơn khi một gia đình cô dâu người Việt, chị Phan Ngọc Thanh, cũng là nạn nhân trên chuyến phà định mệnh.

Ngay sau khi tới quận Chin-đô (Chindo), ông Phan Văn Chạy, bố đẻ chị Phan Ngọc Thanh, cùng người con gái út đã được cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đón, bố trí nơi ăn nghỉ và hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết với các cơ quan chức năng tại hiện trường. Nhận được tin gia đình chị Thanh đã sang Hàn Quốc và đến quận Chin-đô để chờ đợi tin tức cứu hộ, một số anh chị em người Việt hiện đang sinh sống, lao động và học tập tại khu vực lân cận đã đến thăm hỏi, giúp đỡ và động viên gia đình.

Trường hợp gia đình chị Thanh, đặc biệt là con gái Cuôn Chi Dơn (Kwon Ji-yeon), hành khách nhỏ tuổi nhất được cứu sống, đã thu hút sự chú ý rất lớn của báo chí Hàn Quốc ngay từ những ngày đầu xảy ra tai nạn. Nhưng ngoài may mắn đó, tin dữ đã đến khi tối 23-4, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể của chị Thanh.

Bước sang ngày 24-4, ngày thứ 9 và là ngày cuối cùng tổ chức công tác cứu hộ nạn nhân để chuyển sang giai đoạn trục vớt phà, chính quyền Hàn Quốc đã huy động tổng lực các lực lượng để tiếp tục tìm kiếm tại tầng 3, tầng 4 của chiếc phà. Cho đến nay, số người thiệt mạng trong vụ chìm phà đã lên đến 171 người.

Nguồn: QĐND

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]