Người Việt tại Ukraine mít-tinh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:14

Biểu tượng Chiến thắng Điện Biên Phủ qua Tượng đài Chiến thắng. Ảnh: Mạnh Thắng

Chiều 6/5, các ban ngành và đoàn thể cộng đồng người Việt ở TP. Odessa (Ukraine) đã long trọng tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Tham dự sự kiện này có Đại sứ Việt Nam tại Ukraine - Nguyễn Minh Trí cùng phu nhân, các nhân viên đại sứ quán, đại diện người Việt ở Kiev, Kharkov, Kherson, Odessa cùng các cựu chiến binh Ukraine từng phục vụ tại Việt Nam đến từ Kiev và Odessa.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Minh Trí khẳng định, Chiến thắng Điện Biên Phủ là bản hùng ca bất diệt của dân tộc Việt Nam, đặt dấu chấm hết đối với chế độ thực dân Pháp trên đất nước ta. Chiến thắng đã đi vào lịch sử thế giới như một chiến công chói lọi đột phá thành trì hệ thống nô dịch thuộc địa của chủ nghĩa đế quốc. Đây là thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta và cũng là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới. Ông cho rằng 60 năm đã trôi qua, song tầm vóc, ý nghĩa và những bài học từ chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn còn nguyên giá trị đối với dân tộc ta cũng như các dân tộc bị áp bức.

Tại cuộc mít-tinh, Đại sứ Nguyễn Minh Trí cũng nhấn mạnh, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam - Ukraine được các thế hệ lãnh đạo và người dân hai nước dày công xây dựng và vun đắp đã, đang và nhất định sẽ được củng cố bất chấp những khó khăn và thách thức nặng nề tại Ukraine hiện nay.

C.Q.B (tổng hợp từ nguồn QĐNDO)

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]