Nhà Trắng xác nhận chuyến thăm của giám đốc CIA tới Kiev

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:36

Nhà Trắng đã xác nhận Giám đốc cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan đã tới Kiev hôm thứ bảy tuần trước và có một loạt cuộc gặp bí mật với các nhà lãnh đạo Ucraina.

 

Người phát ngôn Nhà Trằng Jay Carney. Ảnh: Theo NDOL

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Jay Carney cho biết chuyến thăm tới Kiev nằm trong chuỗi chuyến thăm châu Âu của ông John Brennan.

 

Hôm chủ nhật, Tổng thống bị phế truất Yanukovyck đã cáo buộc CIA đứng đằng sau các quyết định của chính phủ tạm quyền, gây bất ổn đất nước. Nhưng CIA đã bác bỏ rằng ông Brennan chỉ khuyến khích chính quyền Ucraina tiến hành các hoạt động chiến lược.

Trong cuộc họp báo, người phát ngôn Carney cũng cho biết Mỹ đang tham vấn với các đồng minh về các biện pháp trừng phạt với Nga và Ucraina, đồng thời nói rằng các biện pháp trừng phạt đáp trả từ Nga “sẽ phải trả giá”.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Lavrov đã yêu cầu phía Mỹ giải thích về chuyến thăm khẩn cấp của người đứng đầu CIA tới Kiev trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh phương Tây liên tiếp cáo buộc Nga đứng đằng sau các vụ biểu tình tại khu vực miền đông Ucraina.

Nguồn: NDĐT

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]