Nhật Bản tăng cường quan hệ với các nước ASEAN thông qua chương trình dạy tiếng Nhật

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:35

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (Sin-dô A-bê) cho biết ông chủ trương tăng cường quan hệ giữa Nhật Bản với 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) thông qua sáng kiến cử khoảng 3.000 giáo viên tiếng Nhật tới khu vực này từ nay đến năm 2020.

Tại lễ phát động chương trình do Quỹ Nhật Bản tổ chức, Thủ tướng Abe nói: “Tôi hy vọng các thế hệ trẻ Nhật Bản và các nước châu Á khác sẽ gắn bó với nhau bằng sự cảm thông và tình hữu nghị và cùng chung những giấc mơ về tương lai và xây dựng một chương mới trong quan hệ hợp tác".

Chương trình thuộc Trung tâm châu Á, do Quỹ Nhật Bản thành lập, được khởi xướng từ sau hội nghị cấp cao giữa Thủ tướng Abe và lãnh đạo 10 nước ASEAN diễn ra tại Tokyo hồi tháng 12/2013. Theo cơ quan xúc tiến trao đổi văn hóa quốc tế, khoảng 3.000 giáo viên tiếng Nhật sẽ được cử tới các trường trung học ở các nước ASEAN.

Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ tổng cộng 30 tỷ yen (khoảng 294 triệu USD) cho dự án mới này. Khoản kinh phí trên cũng sẽ được dùng để hỗ trợ các nghệ sĩ trẻ tại các nước châu Á, giúp bảo tồn các di sản văn hoá trong vùng và thúc đẩy trao đổi học thuật.

Nguồn: DCSVN

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]