“Quê hương mỗi người chỉ một”!

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:52

Đã gần 3 tuần trôi qua kể từ ngày Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 vào trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, với tinh thần yêu nước nồng nàn, không chỉ có người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại quê nhà mà tất cả người Việt khắp nơi trên thế giới và nhiều bạn bè quốc tế đang có những hành động cụ thể ủng hộ chúng ta.

 

Cộng đồng người Việt tại Ý cùng nhiều người bạn yêu Việt Nam biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Rome. Ảnh: Vietnam+

Những ngày này, mỗi người Việt dù đang công tác, học tập, sinh sống ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng đều đang hướng về quê hương. Cụ thể, người Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới như Anh, Bỉ, Pháp, Úc, Angola, Hàn Quốc, Nam Phi, Ý… đã tuần hành ôn hòa phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trái phép trong vùng lãnh hải của Việt Nam.

 

Cụ thể, khoảng 1.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Anh cùng với người thân và bạn bè đã tham gia cuộc biểu tình phản đối hành động của Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương-981 cùng các tàu vũ trang và máy bay hộ tống vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Khoảng 1.000 người Việt các thế hệ ở Pháp đã tham gia cuộc biểu tình hòa bình tại quảng trường Trocadero ở thủ đô Paris (Pháp) phản đối hành động của Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Cộng đồng người Việt và du học sinh Việt Nam tại Úc đã biểu tình rầm rộ phản đối hành động của Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương-981, các tàu vũ trang và máy bay hộ tống vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa hợp pháp của Việt Nam. Người Việt Nam đã tập trung trước Đại sứ quán Trung Quốc ở Canberra và Tổng Lãnh sự Trung Quốc ở Melbourne, cùng khẳng định chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời kêu gọi Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế.

P.B.T (TH)

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]