Số người kiến nghị “Mỹ trừng phạt Trung Quốc” vượt quy định

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:40

Tính đến chiều tối 27/5 đã có gần 112 ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đã ký vào bản kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc vì hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên biển Đông.

Bản kiến nghị do một người có tên là T.D ở thành phố San Diego, California đưa lên trang web của Nhà Trắng nhằm kêu gọi Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc vì xâm phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam bằng việc hạ đặt trái phép giàn khoan hồi đầu tháng 5.

Kiến nghị viết: “Mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ đang trên đà phát triển tốt đẹp trong sự hợp tác và hòa bình. Chúng tôi, những người Việt Nam trên khắp thế giới, kêu gọi Nhà Trắng xem xét các biện pháp trừng phạt cương quyết chống lại Trung Quốc vì vi phạm trắng trợn luật pháp thế giới và biên giới lãnh thổ bằng việc triển khai giàn khoan khổng lồ Hải Dương 981, làm tổn hại môi trường sinh thái, trong vùng biển của Việt Nam. Sự lên án bằng ngôn từ sẽ là không đủ. Chúng tôi mong muốn Nhà Trắng xem xét các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Trung Quốc vì đây sẽ là biện pháp trừng phạt hiệu quả duy nhất.

Theo quy định của Nhà Trắng, một bản kiến nghị cần ít nhất 100.000 chữ ký trước ngày 12/6 tới để Nhà Trắng buộc phải có phản hồi. Như vậy sau chưa đầy nửa tháng chính thức phát động và tạo kiến nghị (13/5), đến nay mục tiêu đề ra đã hoàn thành trước thời hạn.

Nguồn: DCSVN

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]