Tấn công khủng bố ở Tân Cương: Hơn 80 người thương vong

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:24

Tối 30-4, tại ga tàu hỏa lớn nhất ở thủ phủ Urumqi của khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, miền Tây Bắc Trung Quốc đã xảy ra một vụ tấn công khủng bố làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 79 người khác bị thương.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 19 giờ, giờ địa phương. Điều tra ban đầu của cảnh sát cho thấy, kẻ tấn công đã dùng dao đâm chém những người có mặt gần khu vực cửa ra của nhà ga, đồng thời gây nổ lớn. Những người bị thương đã được đưa tới điều trị tại các bệnh viện địa phương.

 

An ninh đưọc siết chặt tại nhà ga tàu hỏa ở Tân Cương. Ảnh: Theo QDND

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, nhiều xe cảnh sát và xe cứu thương đã tới hiện trường. Cảnh sát đã phong tỏa tất cả các lối vào nhà ga và triển khai tại khu vực hiện trường. Nhà ga đã tạm thời đóng cửa và đến khoảng 21 giờ thì hoạt động trở lại.

 

Vụ tấn công xảy ra đúng thời điểm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kết thúc chuyến khảo sát Tân Cương lần đầu tiên kể từ sau Đại hội 18. Phản ứng khi biết tin về vụ tấn công, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi “có những hành động quyết liệt” đối với các vụ tấn công khủng bố bạo lực. Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ: “Trận chiến chống bạo lực và khủng bố sẽ không cho phép một thoáng lơ là và cần thực hiện các hành động quyết liệt để kiên quyết ngăn chặn chiều hướng lan tràn của khủng bố".

Nguồn: QĐND

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]