Tăng cường kết nối giữa các nhà lãnh đạo trẻ tuổi của khu vực Đông Nam Á

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:27

103 nhà lãnh đạo trẻ trong độ tuổi từ 18 – 35, đến từ 10 nước thành viên ASEAN, có mặt tại Kuala Lumpur, Malaysia để tham dự hội thảo Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) với tên gọi “Thế hệ YSEALI – Từ ý tưởng tới hành động”.

 

Các nhà lãnh đạo trẻ tuổi của 10 nước khu vực Đông Nam Ácó cơ hội gặp gỡ và kết nối trong quá trình tham gia hội thảo (Ảnh: youngsoutheastasianleaders.state.gov)

Hội thảo Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI), được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Đây là chương trình đào tạo mở đầu trong khuôn khổ Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) của Tổng thống Barack Obama.

 

Đại sứ các nước ASEAN tại Malaysia, một số lãnh đạo cấp cao của Hoa Kỳ và Malaysia cũng đã đến tham dự lễ khai mạc.

Hội thảo YSEALI tập trung vào việc xây dựng kỹ năng lãnh đạo cho các bạn trẻ Đông Nam Á liên quan đến các vấn đề như: cam kết công dân, giáo dục, phát triển kinh tế, và bảo vệ môi trường.

Trong quá trình hội thảo, các thành viên tham gia phát triển ý tưởng về cách thức cải thiện các điều kiện kinh tế và xã hội ở cộng đồng của họ, đồng thời thiết lập quan hệ đối tác mới với các nhà lãnh đạo trẻ nước láng giềng để cùng nhau triển khai những dự án cộng đồng.

Hội thảo YSEALI cũng sẽ mang lại cơ hội cho người tham gia tìm hiểu quan hệ đối tác Hoa Kỳ-ASEAN và phát triển kỹ năng lãnh đạo, quản lý dự án, và quản lý tài chính.

Nguồn: (ĐCSVN)

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]