Thái Lan: Chính quyền quân sự tăng cường an ninh

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:41

Chính quyền quân sự Thái Lan đã tăng cường an ninh trên cả nước, tuyên bố sẽ thực hiện "các biện pháp kiên quyết" đối với các nhóm vũ trang chống đối cuộc đảo chính hôm 22/5.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với các chỉ huy quân đội khu vực cùng giới chức cảnh sát và an ninh, Trung tướng Teerachai Nakvanich (Thi-ra-chay Nắc-va-ních), Tư lệnh quân khu 1 giám sát khu vực miền Trung, Tây Thái Lan và thủ đô Bangkok, cho biết Hội đồng gìn giữ hòa bình và trật tự quốc gia sẽ thực hiện các biện pháp mạnh chống các nhóm phản đối đảo chính. Ông Teerachai nêu rõ quân đội sẽ "sử dụng các biện pháp thông thường với những người biểu tình, và các biện pháp kiên quyết với các nhóm vũ trang".

Ông Teerachai cũng cho biết các lãnh đạo của Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài - lực lượng Áo đỏ ủng hộ Thủ tướng bị phế truất Yingluck Shinawatra (Dinh-lúc Xin-vắt) - vẫn đang bị quân đội giam giữ từ hôm 17/5. Trong khi đó, phát ngôn viên của chính quyền quân sự Thái Lan, Đại tá Winthai Suvaree (Vin-thay Xu-va-ri) cho biết bà Yingluck và các quan chức trong chính phủ của bà cũng như các lãnh đạo biểu tình chống chính phủ, đã được trả tự do và được phép trở về nhà. Tuy nhiên, những người này đều đang bị quản thúc và cấm ra nước ngoài.

Nguồn: DCSVN

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]