Thái Lan: Phe áo đỏ tiếp tục lên kế hoạch ủng hộ Thủ tướng tạm quyền

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:32

Mặt trận Dân chủ chống độc tài (UDD) ngày 20/4 cho biết, một cuộc biểu tình lớn của phe áo đỏ sẽ được tổ chức vào một ngày trước khi Tòa án Hiến pháp đưa ra lời phán quyết đối với Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawtra trong việc sa thải người đứng đầu Hội đồng An ninh Quốc gia Thawil Pliensri.

 

Trong khi người biểu tình chống chính phủ tiếp tục các hoạt động phản đối thì phe áo đỏ lại thể hiện sự ủng hộ đối với chính phủ tạm quyền. (Ảnh: Bangkok Post)

Cựu Chủ tịch của UDD – bà Tida Thawornseth cho biết, cuộc biểu tình sẽ được kêu gọi khi Tòa án Hiến pháp thông báo “ngày đưa ra phán quyết”. Theo bà, biểu tình sẽ diễn ra trong hòa bình và không có vũ khí.

 

Bà Tida cho rằng Tòa án Hiến pháp, Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia và Ủy ban Bầu cử đã có những quyết định nhằm chống lại bà Yingluck. Nếu Thủ tướng bị kết tội, UDD sẽ gia tăng các hoạt động biểu tình.

Bà Tida cũng đặt câu hỏi tại sao Ủy ban Bầu cử và Tòa án Hiến pháp không có hành động pháp lý nào nhằm chống lại Tổng thư ký của Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) Suthep Thaugsuban khi ông ta nói trong bài phát biểu rằng ông ta đã thành công trong việc đình chỉ cuộc bầu cử ngày 2/2. Ông Suthep cũng tuyên bố rằng sẽ cản trở cuộc bầu cử bằng mọi cách.

Bà Tida cũng kêu gọi Ủy ban Bầu cử tổ chức một cuộc bầu cử trong sạch và công bằng. Bà cho rằng, bầu cử là cách duy nhất của đất nước hiện nay.

Nguồn: (ĐCSVN)

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]