Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại một số điểm du lịch

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:31

Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO), ngày 3/6, đã quyết định dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại một số khu vực để thúc đẩy du lịch. Theo đó, các địa phương như: Pattaya, Koh Samui và Phuket sẽ không phải áp dụng những quy định ngặt nghèo về thời gian giới nghiêm nữa.

Quyết định của NCPO đã có hiệu lực ngay sau khi được tuyên bố. Việc dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại một số khu vực nhằm cải thiện bầu không khí du lịch cho những nơi này.

 

Lệnh giới nghiêm được dỡ bỏ sẽ góp phần thúc đẩy du lịch tại Phuket và một số địa phương khác (Ảnh: Pattaya Mail)

Phó phát ngôn viên của NCPO – ông Natthawat Chancharoen cho biết, người đứng đầu chính quyền quân sự - Tướng Prayuth Chan-ocha vào tuần trước đã yêu cầu nhóm công tác kinh tế đánh giá về tác động của lệnh giới nghiêm đối với ngành du lịch tại các tỉnh, trong đó có Phuket và Chon Buri.

 

Người dân ở thành phố Pattaya (tỉnh Chon Buri), ở quận Koh Samui (tỉnh Surat Thani) và tỉnh đảo Phuket sẽ không phải tuân theo lệnh giới nghiêm vào lúc từ 0 giờ đến 4 giờ sáng.

Ông Sisdivachr Cheewarattanaporn – Chủ tịch Hiệp hội các công ty du lịch Thái Lan (ATTA) cho biết, Phuket, Koh Samui và Pattaya là những điểm du lịch hấp dẫn chính của Thái Lan.

Nguồn: (ĐCSVN)

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]