Thượng viện Mỹ yêu cầu xem xét lại chương trình mạng xã hội tại Cuba

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:39
Thượng viện Mỹ đã yêu cầu thực hiện một đợt xem xét lại chương trình xây dựng mạng xã hội của Mỹ có tên gọi Zunzuneo, tương tự như mạng xã hội Twitter, tại Cuba.
Theo AP, cơ quan phụ trách đợt xem xét lại này là Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã yêu cầu Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) chuyển tất cả hồ sơ về chương trình bí mật xây dựng mạng xã hội Zunzuneo tại Cuba, đây là một phần trong đợt xem xét quy mô lớn hơn về những hoạt động xã hội dân sự của USAID trên toàn thế giới.
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ cũng yêu cầu cung cấp bản sao các tin nhắn mà Chính phủ Mỹ hay những nhà thầu của Chính phủ Mỹ đã chuyển cho những người đăng ký sử dụng mạng xã hội Zunzuneo tại Cuba, những người chưa bao giờ được biết đến vai trò của Washington trong chương trình xây dựng mạng xã hội này.

Ảnh: AP
Quốc hội Mỹ đã quyết định thực hiện cuộc điều tra về vụ việc này sau khi hãng thông tấn AP tiết lộ về cái gọi là mạng xã hội tương tự như Twitter được USAID bí mật xây dựng tại Cuba nhằm làm xói mòn Chính phủ nước này, sử dụng các công ty và ngân hàng nước ngoài làm bình phong cho mục đích bất hợp pháp.
Nguồn: NDĐT
Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]