Tổng thống Mỹ cảnh báo bổ sung trừng phạt với Nga

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:39
Đài tiếng nói nước Nga dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc điện đàm vào tối qua đã đề cập tới các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga chung quanh các hành động của Nga tại Ucraina, đồng thời tái kêu gọi Moscow rút toàn bộ quân khỏi khu vực biên giới.

Ảnh minh họa theo NDOL
Trong thông cáo, Nhà Trắng cho biết những người theo chủ nghĩa ly khai ủng hộ Nga “dường như nhận được sự ủng hộ ở Moscow” đang gây bất ổn Ucraina thông qua “một chiến dịch xúi giục và phá hoại bài bản”.
“Tổng thống Mỹ đã nhấn mạnh tính cần thiết của việc phối hợp giữa Mỹ, EU và các đối tác toàn cầu khác đế bổ sung các biện pháp trừng phạt nhằm đối phó trước sự leo thang của Nga”, thông cáo của Nhà Trắng cho biết nội dung của cuộc điện đàm.
Trước đó, trong ngày, tại cuộc họp của Ngân hàng Thế giới và Quỹ tiền tệ Quốc tế diễn ra tại Washington, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jocob Lew đã đưa ra lời cảnh báo tương tự với Bộ trưởng Tài chính Nga Anto Siluanov, gia tăng áp lực với Moscow.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm qua cũng cáo buộc việc NATO triển khai quân tại khu vực gần biên giới với Nga cũng vi phạm các nghĩa vụ quốc tế của NATO.
Nguồn: NDĐT
 
Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]