Tổng thống Ukraine tuyên bố quân đội đang tổng phản công

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:22
Trong tuyên bố chính thức gửi tới nhân dân Ukraine tối 14/6, Tổng thống nước này Petro Poroshenco khẳng định, quân đội Ukraine đang tổ chức một đợt phản công lớn ở miền Đông Nam và đã giành lại quyền kiểm soát 11 thị trấn từng nằm trong tay lực lượng tự vệ địa phương.
“Hôm nay (ngày 14/6), quân đội Ukraine đã lần đầu tiên phát động phản công quy mô lớn. Quân đội của chúng ta đã đẩy lui những kẻ khủng bố”, ông P. Poroshenco tuyên bố. Ông này cũng yêu cầu, quân đội và an ninh Ukraine cần nhanh chóng kiểm soát khu vực biên giới tại miền Đông, nơi người biểu tình đòi liên bang hóa, tự vệ địa phương có được nguồn cung” vũ khí, tiền bạc, nhân sự” vô hạn.
“Một phần trong chiến dịch quân sự đặc biệt kéo dài 4 ngày qua, chúng ta đã lập lại hòa bình ở Mariupol và kiểm soát 248km đường biên giới”, tổng thống Ukraine cho biết. Ông P. Poroshenco cũng cho biết, vào ngày 16/6 tới sẽ triệu tập phiên họp khẩn của Hội đồng An ninh quốc gia và quốc phòng để bàn các phương án củng cố an ninh biên giới và thực hiện kế hoạch hòa bình tại miền Đông.
Trong khi đó, chỉ huy chiến dịch “chống khủng bố” ở miền Đông, Vladislav Seleznev thông báo trên trang facebook cá nhân, chỉ riêng trong ngày 14/6, chiến dịch quân sự tấn công thành phố Kramatorsk đã tiêu diệt 50 thành viên tự vệ và làm 150 người khác bị thương. Ông này khẳng định, hầu hết tự vệ thiệt mạng không phải là người dân địa phương.
Tại Lugansk, an ninh và quân đội Ukraine đã phá hủy 2 chốt kiểm soát của tự vệ địa phương và tiến hành pháo kích các vị trí tình nghi tại làng Dyakovka.
Trong cùng ngày 14/6, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine  -Mikhail Koval tuyên bố trong một phiên họp của Hội đồng An ninh quốc gia rằng chiến dịch quân sự ở miền Đông đã tiêu diệt ít nhất 250 thành viên tự vệ tự xưng.
Theo QĐNDO
Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]