Trung Quốc phải tôn trọng các hiệp định đã ký kết

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:17

Không chỉ gây phản ứng trong dư luận quốc tế, việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam còn là chủ đề chính của nhiều cuộc họp, hội nghị quốc tế.

Tại buổi họp mặt thường kỳ, giữa Nhóm các Đại sứ châu Á-Thái Bình Dương (SAFE-SEA) với Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ Đi-đi-ê Rây-đơ (Didier Reynders), do Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức, hai bên đã cập nhật thông tin và đánh giá về các diễn biến tình hình khu vực của nhau, đồng thời trao đổi về các biện pháp nhằm mở rộng quan hệ giữa hai bên.

Đại sứ Việt Nam tại Bỉ Phạm Sanh Châu đã cập nhật thông tin về vụ việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, đi ngược lại Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982) và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). Các Đại sứ bày tỏ quan tâm đến căng thẳng Biển Đông, mong muốn các bên liên quan giải quyết căng thẳng bằng những biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế và UNCLOS 1982, nhằm bảo đảm an ninh và an toàn hàng hải ở khu vực.

Nguồn: QĐND

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]