Trung Quốc và Ấn Độ tăng cường hợp tác quân sự

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:04
Tại thủ đô Bắc Kinh, Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long (Fan Changlong) đã có buổi tiếp Tư lệnh Lục quân Ấn Độ, Tướng Bikram Singh (Bi-cơ-ram Xinh).
Theo Tân Hoa Xã, tại buổi tiếp, ông Phạm Trường Long nêu rõ trong những năm gần đây, hai nước đã duy trì tốt đà phát triển các mối quan hệ song phương và kêu gọi quân đội Trung - Ấn nên coi đây là cơ hội để củng cố quan hệ song phương. Ông đề nghị quân đội hai nước tăng cường sự tin cậy chiến lược, hợp tác thực chất và giải quyết thỏa đáng những bất đồng.
Về phần mình, Tướng Singh kêu gọi hai nước tìm kiếm lợi ích chung trong việc phát triển một mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau. Theo ông, việc trao đổi thông tin và tiếp xúc giữa hai quân đội đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hòa bình và ổn định ở các khu vực biên giới.
Tướng Singh là Tư lệnh Lục quân đầu tiên của Ấn Độ tới thăm Trung Quốc kể từ năm 2005. Chuyến thăm, diễn ra sau khi tân Chính phủ Ấn Độ tuyên thệ nhậm chức hồi cuối tháng Năm vừa qua, được coi là một dấu hiệu tích cực từ Ấn Độ trong việc tiếp xúc với giới lãnh đạo chính trị và quân sự của Trung Quốc.
Nguồn: DCSVN
Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]