Tuần hành kỷ niệm 1-5 lớn nhất trên Quảng trường Đỏ kể từ năm 1991

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:21

Các đảng phái chính trị, các tổ chức công đoàn, các tổ chức phi chính phủ tại Nga đã tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế lao động 1-5 ở Moscow và nhiều nơi trên đất nước Nga.

Trên khắp nước Nga có khoảng hai triệu người tham gia lễ kỷ niệm này, bao gồm các hoạt động diễu hành của Đảng nước Nga Thống nhất, Đảng Cộng sản LB Nga và các tổ chức công đoàn, Đảng Tự do-Dân chủ Nga (LDPR),..

 

Các cuộc diễu hành bắt đầu từ 10 giờ sáng theo giờ Moscow. Ảnh: Theo NDOL

Tại Quảng trường Đỏ, lần đầu tiên kể từ năm 1991 đến nay, một hoạt động lớn nhất với hơn 100 nghìn người tham dự do Liên hiệp các nghiệp đoàn độc lập đã được diễn ra.

 

Dẫn đầu các đoàn diễu hành là thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin, chủ tịch của Liên hiệp nghiệp đoàn Moscow Sergei Chernov. Thanh niên và sinh viên cũng chiếm số đông trong thành phần tham gia diễu hành.

Hàng đoàn người diễu hành đi từ trung tâm Quảng trường Đỏ tới Bảo tàng lịch sử quốc gia với các biểu ngữ: “Thống nhất! Đoàn kết! Quyền của người lao động!”, “Giảm làm việc – trả lương công bằng!”.

Chủ tịch các nghiệp đoàn của đảng Liên đoàn Lao động, Thư ký FITU Alexander Shershukov cho biết các thành viên của dảng mang theo các biểu ngữ chống chủ nghĩa phát xít trong cuộc tuần hành kỷ niệm ngày 1-5.

Nguồn: NDOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]