Ukraine nhận khoản viện trợ tài chính đầu tiên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 10:12

Ngày 7/5, Ngân hàng Trung ương Ukraine thông báo nước này đã nhận được khoản cho vay đầu tiên trị giá 3,2 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) trong gói viện trợ tài chính lên tới 17 tỷ USD dành cho Ukraine.

 

Binh sỹ Ukraine gác tại trạm kiểm soát gần thành phố Slavyansk ngày 6/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hơn 1 tỷ USD từ khoản cứu trợ thứ nhất sẽ được cấp cho Ngân hàng Trung ương Ukraine để giúp nước này củng cố hệ thống tài chính. Khoản tiền còn lại sẽ hỗ trợ ngân sách Ukraine để ổn định nền kinh tế vĩ mô và tình hình tài chính của đất nước.

 

Trước đó, ngày 30/4, IMF đã thông qua gói viện trợ tài chính trị giá 17 tỷ USD cho Ukraine trong hai năm. Đây là một phần trong chương trình cứu trợ quy mô lớn dành cho Ukraine có tổng trị giá 27 tỷ USD, gồm cả Ngân hàng Thế giới, Liên minh châu Âu và các đối tác khác. Chương trình viện trợ của IMF đi kèm theo các yêu cầu cải cách khắc khổ, nhằm hỗ trợ khôi phục sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô và tăng trưởng bền vững cho Ukraine.

Các gói viện trợ tiếp theo sẽ được giải ngân trong vòng 2 tháng tới dựa vào kết quả hoàn thành các mục tiêu do IMF đề ra.

Nguồn: DCSVN

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]