Việt Nam đảm bảo môi trường đầu tư an toàn cho DN nước ngoài

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:45

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hội kiến Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: VGP/Đình Nam

Trong cuộc hội kiến với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết bảo đảm môi trường đầu tư an toàn cho các doanh nghiệp (DN) nước ngoài.

 

Bày tỏ quan ngại sâu sắc về diễn biến phức tạp trên Biển Đông, Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định quan điểm phải tuân thủ luật pháp quốc tế, kiềm chế không để xảy ra xung đột ảnh hưởng tới hòa bình ổn định khu vực, an ninh, an toàn hàng hải trên Biển Đông.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn Chính phủ Singapore ủng hộ lập trường chính đáng và hợp pháp của Việt Nam tại Biển Đông.

Phó Thủ tướng cũng đã thông báo với Thủ tướng Lý Hiển Long về việc vừa qua một số đối tượng lợi dụng việc nhân dân Việt Nam bày tỏ lòng yêu nước tại một số địa phương để phá hoại tài sản của các doanh nghiệp (cụ thể là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) và các cá nhân, có hành động chống lại người thi hành công vụ, vi phạm luật pháp của Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam đã tiến hành các biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn tái diễn các hành động này và khởi tố các cá nhân liên quan, đồng thời triển khai hỗ trợ để doanh nghiệp bị thiệt hại sớm trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng Lý Hiển Long đánh giá cao các biện pháp quyết liệt của Chính phủ Việt Nam và cho biết sẽ tiếp tục khuyến khích doanh nghiệp mở rộng đầu tư sang Việt Nam với việc Chính phủ Việt Nam cam kết bảo đảm môi trường đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Thủ tướng Lý Hiển Long cũng đã trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới cũng như tăng cường vai trò của ASEAN và các đối tác trong kiến tạo và giữ vững môi trường hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực.

Nguồn: (Chinhphu.vn)

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]