Virus cúm H7N9 có nguy cơ tấn công vào các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á

Ngày đăng: Thứ bảy - 06/08/2016 09:10

The NewYork Times trích dẫn một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho biết, virus cúm gia cầm chủng H7N9 sẽ có nhiều khả năng lây lan tới một số quốc gia trong khu vực châu Á trong đó có Việt Nam, Phillipnes, Ấn Độ, Bangladesh và Indonexia, sau khi đã tấn công Trung Quốc đại lục trong hơn 1 năm qua.

 

Phun thuốc khử trùng tại một khu chợ gia cầm ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc. (Ảnh: AFP)

Nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí “Nature Communications” cho biết, vào tháng 3/2013, virus H7N9 lần đầu tiên được phát hiện. Kể từ đó đến nay, virus này đã làm ít nhất 367 người bị nhiễm ở Trung Quốc đại lục, trong đó 115 người đã tử vong vì loại virus này, chiếm 1/3 trong tổng số bệnh nhân bị lây nhiễm.

 

Theo thống kê, hai đợt bùng phát lớn nhất của virus nguy hiểm này lần lượt là từ tháng 2 đến tháng 4/2013 và từ tháng 12/2013 đến tháng 2/2014. Các nhà khoa học cho biết, mặc dù mới chỉ có Trung Quốc đại lục chịu sự tấn công của virus này, nhưng không loại trừ khả năng, virus H7N9 sẽ đe dọa lây lan đến cả khu vực. Các nhà khoa học cũng đã lập được bản đồ mô tả những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Nguồn: (ĐCSVN)

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]