415 doanh nghiệp đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:02

Người tiêu dùng tìm hiểu sản phẩm đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” tại lễ hội tối 21-1. Ảnh: theo NDOL

NDĐT- 415 doanh nghiệp sản xuất trên cả nước đã được người tiêu dùng bình chọn cho danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” năm 2013; đồng thời, có 59 doanh nghiệp dịch vụ được hài lòng nhất.

 

Tại TP Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tổ chức Lễ hội “17 năm hàng Việt Nam chất lượng cao - Thử thách và Sức bật” nhằm tôn vinh và khẳng định vị thế hàng Việt. Tại đây, Hội Doanh nghiệp HVNCLC đã trao chứng nhận cho các doanh nghiệp (DN) tiêu biểu đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC và DN dịch vụ hài lòng nhất 2013 do người tiêu dùng bình chọn.

Năm 2013, có 415 DN chính thức đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC. Trong đó, có 42 DN đạt danh hiệu suốt 17 năm liền; 59 DN mới đạt lần đầu tiên. Đây là kết quả khảo sát từ 16.000 phiếu được thực hiện trên phạm vi cả nước, và được thẩm định thông qua minh bạch hồ sơ và phản hồi của các địa phương. Đặc biệt, năm 2013, Hội DN HVNCLC cũng tổ chức khảo sát DN dịch vụ được hài lòng nhất. Kết quả khảo sát 6.000 phiếu tại hai thành phố lớn là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, có 59 DN đạt danh hiệu này.

Năm 2013, Hội DN HVNCLC tiếp tục có nhiều kế hoạch hành động mới nhằm hỗ trợ tối đa các DN củng cố mạng lưới phân phối nội địa và tiến dần sang thị trường ASEAN, Trung Quốc. Trong năm 2013, với khẩu hiệu hành động “Kết nối - Sáng tạo vượt bão”, Hội đã đề ra bảy chương trình hành động chính, tập trung phát triển thị trường nội địa cho doanh nghiệp, đặc biệt là thị trường nông thôn; thúc đẩy đưa hàng Việt qua ASEAN+1, cụ thể là Trung Quốc, Indonesia, Campuchia, Myanmar và Thái Lan; tiếp tục triển khai các hoạt động xã hội, thể hiện trách nhiệm cộng động nhất là đối với thế hệ quản trị kế thừa; hỗ trợ tiêu thụ nông sản, sản phẩm làng nghề; đẩy mạnh và quyết liệt hơn trong việc bảo vệ, xây dựng và phát huy giá trị của thương hiệu HVNCLC, tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Ngoài ra, việc tăng cường truyền thông cho hàng Việt và cổ động tình yêu hàng Việt của sinh viên cũng được tổ chức trên toàn quốc.

Nguồn: NDOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]