54 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2012

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:42

Lễ công bố 54 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2012 sẽ được tổ chức vào ngày 7-1-2013, tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc Họp báo giới thiệu Lễ công bố các doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2012, diễn ra sáng 28-12, tại Hà Nội.

 

Họp báo giới thiệu Lễ công bố các doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2012. Ảnh: theo QDNDOL

54 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm nay là những doanh nghiệp có thương hiệu, sản phẩm hàng đầu đại diện cho các nhóm ngành hàng như: Cơ khí, máy móc, thiết bị, dệt may, da giày, nông lâm thủy sản, thực phẩm, đồ uống, điện, điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông ...

 

Được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2003, Chương trình Thương hiệu Quốc gia nhằm xây dựng hình ảnh Việt Nam là một quốc gia có uy tín về hàng hoá và dịch vụ đa dạng, phong phú với chất lượng cao; nâng cao sức cạnh tranh cho các thương hiệu sản phẩm Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế trong quá trình hội nhập; tăng cường sự nhận biết của các nhà phân phối và người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam.

Đồng thời, Chương trình cũng hướng tới xây dựng hình ảnh Việt Nam gắn với các giá trị “Chất lượng – Đổi mới, sáng tạo – Năng lực lãnh đạo”, tăng thêm uy tín, niềm tự hào và sức hấp dẫn cho đất nước và con người Việt Nam, góp phần khuyến khích du lịch và thu hút đầu tư nước ngoài, tăng cường sự hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Theo ông Đỗ Thắng Hải, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam, việc lựa chọn các thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia chỉ là bước khởi đầu nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam có chỗ đứng vững vàng trên thị trường trong nước và có điều kiện phát triển thương hiệu của mình ra thế giới, góp phần vào tiến trình hội nhập và sự phát triển bền vững của đất nước.

Nguồn: QĐND Online

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]