Australia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam chống tham nhũng

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 15:18

Ngày 7/12, Đại sứ Australia tại Việt Nam Hugh Borrowman tái khẳng định cam kết của Australia trong việc hỗ trợ Việt Nam phòng chống tham nhũng.

Ông Hugh Borrowman cam kết Australia ủng hộ mạnh mẽ những nỗ lực mới của Việt Nam trong phòng chống tham nhũng. Việt Nam đã xây dựng được một khung pháp lý tốt và việc có được những nỗ lực nhất quán tiếp theo để thực thi những khung pháp lý này là rất cần thiết.

Đại sứ Australia Borrowman bày tỏ: “Tham nhũng gây ra những tác động tiêu cực rất lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của bất kỳ quốc gia nào. Nó làm giảm năng suất, cản trở các nhà đầu tư, ngăn cản tăng trưởng kinh tế và làm xói mòn pháp quyền”.

Chính phủ Australia, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID) đã cung cấp các khóa đào tạo về chống tham nhũng cho các cán bộ của Việt Nam, trong đó có dự án đào tạo kéo dài 3 năm (2011 - 2014) trị giá AUD 2,8 triệu.

AusAID cũng sẽ tài trợ AUD 400.000 cho một chương trình có mục tiêu tăng cường sự tham gia của người dân, các tổ chức xã hội dân sự và doanh nghiệp trong phòng chống tham nhũng.

Chương trình sẽ kéo dài trong 3 năm từ 2013 - 2015 và do Tổ chức Minh bạch Quốc tế tại Việt Nam thực hiện.

Theo TTXVN

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]