Bạc Liêu: Đưa kinh tế du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:39

Thời gian qua, du lịch Đồng bằng sông Cửu Long đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, trong đó loại hình du lịch sinh thái kết hợp với vườn cây ăn trái đặc sản của khu vực này đang là một thế mạnh được các địa phương ở đây quan tâm khai thác nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước tới tham quan.

 

Nhà Công tử Bạc Liêu tọa lạc tại số 13 đường Điện Biên Phủ, thị xã Bạc Liêu, là địa chỉ không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Bạc Liêu. Ảnh: internet.

Phát triển văn hóa, gắn các sự kiện văn hóa, thể thao với phát triển du lịch; đưa kinh tế du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, đây là hướng đi của Bạc Liêu hướng tới lâu dài. Thực hiện định hướng này, ngành Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh Bạc Liêu đã mạnh dạn đầu tư, phát triển nhiều loại hình du lịch như du lịch sinh thái, du lịch tâm linh…, mang đậm dấu ấn về truyền thống lịch sử. Bên cạnh ý nghĩa duy trì, phát triển nét văn hóa đặc trưng, truyền thống của đất và người Bạc Liêu thì hoạt động du lịch còn góp phần phát triển kinh tế, văn hóa. Năm qua, tổng doanh thu dịch vụ du lịch ước đạt 600 tỷ đồng đạt 100 % kế hoạch (Chương trình hành động du lịch năm 2012) và tăng 20,8% so với cùng kỳ năm 2011, đón tiếp được khoảng 630.000 lượt khách đạt 100% kế hoạch (Chương trình hành động du lịch năm 2012) tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2011, trong đó có 180.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú, có khoảng 20.000 lượt khách quốc tế. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nỗ lực phối hợp với các Sở, ban ngành và các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến kêu gọi đầu tư cho phát triển du lịch, khai thác đúng tiềm năng, thế mạnh du lịch; phối hợp xây dựng các chương trình quảng bá về du lịch Bạc Liêu; sử dụng có hiệu quả trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bằng hai ngôn ngữ Việt – Anh, với nội dung phong phú giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh. Bên cạnh đó, còn tham gia hội chợ triển lãm tại “Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh”; tham gia các hoạt động kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại thành phố Cần Thơ; chỉnh sửa panô du lịch tại Cầu Nàng Rền, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, xây dựng panô du lịch mới trên tuyến Quảng lộ Phụng Hiệp tiếp giáp với tỉnh Sóc Trăng; làm việc với Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long công nhận 02 điểm du lịch của Bạc Liêu là điểm du lịch tiêu biểu của đồng bằng sông Cửu Long; tổ chức thành công buổi họp mặt trao đổi, hoàn thiện sản phẩm du lịch “Đồng bằng sông Cửu Long - Một điểm đến Năm địa phương”; kiểm tra các khu, điểm du lịch… nhằm tiếp tục thu hút, mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư cho phát triển du lịch Bạc Liêu.

 

Trong thời gian tới, du lịch Bạc Liêu sẽ triển khai sâu rộng và thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Tỉnh ủy, Kế hoạch của Uỷ ban nhân dân tỉnh về đẩy mạnh phát triển du lịch, Chương trình hành động du lịch giai đoạn 2012 - 2015 và kế hoạch thực hiện chương trình hành động du lịch năm 2013; đẩy mạnh khai thác các giá trị, bản sắc văn hóa đặc trưng của Bạc Liêu để phục vụ du lịch; tận dụng tối đa lợi thế sông nước, rừng, biển, vườn cây ăn trái, cảnh quan đẹp…để phát triển du lịch sinh thái, du lịch vườn; khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển mạnh hệ thống nhà hàng, khách sạn đủ sức đáp ứng nhu cầu du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, tiếp tục củng cố lại các tour, tuyến du lịch trong tỉnh cho phù hợp để nâng cao khả năng cạnh tranh và thu hút du khách; xây dựng hoàn chỉnh các sản phẩm du lịch đặc trưng của Bạc Liêu để được Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long công nhận mới thêm hai điểm du lịch nữa của Bạc Liêu là điểm du lịch tiêu biểu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Nguồn: DBSCL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]