Bạc Liêu tích cực chuẩn bị tổ chức “Festival đờn ca tài tử” lần thứ nhất

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:15

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam, ngày 15-1 cho biết, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đồng ý chủ trương cho tỉnh Bạc Liêu tổ chức “Festival đờn ca tài tử” lần thứ nhất.

 

Một tiết mục đờn ca tài tử do Câu lạc bộ Đờn ca tài tử TP Bạc Liêu biểu diễn. Ảnh: theo NDOL

Hiện nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Văn hóa –Thông tin và Du lịch phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và cá đơn vị có liên quan trong tỉnh tích cực và chủ động chuẩn bị thật chu đáo “Festival đờn ca tài tử”, nhằm tôn vinh và giữ gìn cũng như phát huy giá trị nghệ thuật của loại hình đờn ca vùng Nam Bộ.

 

Bộ môn đờn ca tài tử được người dân Nam bộ nói chung, các tỉnh miền Tây nói riêng rất hâm mộ. Đặc biệt, tại Bạc Liêu – mảnh đất được coi là “cái nôi” của loại hình nghệ thuật này. Gần 100 năm nay, đờn ca tài tử đã xuất hiện tại Bạc Liêu và các tỉnh Nam bộ, trong đó phát triển khá mạnh vào những thập niên 30 của thế kỷ XX. Tại đây cũng xuất hiện khá nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp về đờn ca tài tử.

Hiện nay, Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu đang tiến hành các bước chuẩn bị để tổ chức một lễ hội có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả. Dự kiến Festival diễn ra khoảng cuối năm 2013.

Nguồn: NDOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]