Bkav phát triển thành công phần mềm chống nghe lén trên di động

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:52

Công ty An ninh mạng Bkav cho biết đã nghiên cứu và phát triển thành công phần mềm chống nghe lén trên di động, tích hợp vào phần mềm bảo vệ Smartphone - Bkav Mobile Security. Giải pháp này hỗ trợ các điện thoại dùng phần mềm Android và sắp tới sẽ hỗ trợ cho những hệ điều hành khác như iOS, Symbian...

Ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Bkav (Bkav R&D), cho biết: “Điện thoại di động nên là vật bất ly thân và không được để người khác, dù là quen biết tùy ý sử dụng vì như vậy sẽ có nguy cơ mất thông tin cá nhân, thậm chí bị cài phần mềm nghe lén. Để bảo vệ mình, tốt nhất người dùng điện thoại di động nên trang bị phần mềm bảo vệ smartphone có tính năng chống phần mềm nghe lén”.

 

Phần mềm chống nghe lén được tích hợp trên Bkav Mobile Security. Ảnh: theo QDNDOL

Để cài đặt phần mềm chống nghe lén trên điện thoại di động - Bkav Mobile Security, người sử dụng có thể cài từ kho ứng dụng Google Play hoặc có thể tải bộ cài từ website mobile.bkav.com.vn. Nếu người sử dụng đã cài đặt phần mềm, Bkav Mobile Security sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất để bảo vệ.

 

Gần đây, trên mạng internet rộ lên vấn nạn nghe lén trên điện thoại di động gây hoang mang cho người sử dụng, đặc biệt là khi các phần mềm này được rao bán trên mạng. Để nghe lén điện thoại, thông thường kẻ xấu sẽ tìm cách cài phần mềm nghe lén lên điện thoại của nạn nhân. Từ đó, mọi cuộc gọi đến và đi sẽ bị ghi âm lại, sau đó chuyển về một máy chủ trên Internet hoặc về địa chỉ email của kẻ nghe lén.

Các dữ liệu quan trọng khác như nhật ký cuộc gọi, nội dung tin nhắn, hay vị trí của người sử dụng cũng dễ dàng bị kiểm soát và chuyển đến kẻ xấu. Thậm chí, phần mềm nghe lén còn có thể tự động tạo cuộc gọi đến số máy chỉ định trước, cho phép nghe được mọi âm thanh xung quanh nạn nhân.

Nguồn: QĐND Online

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]