Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại cho cán bộ các tỉnh, thành phố phía Nam

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 08:21

Ngày 20-5, tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Hội nghị tập huấn về Chiến lược phát triển thông tin đối ngoại giai đoạn 2011- 2020 và Chương trình hành động của Chính phủ về thông tin đối ngoại giai đoạn 2013 - 2020.

Ðến dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Nguyễn Văn Nên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành T.Ư; thường trực tỉnh ủy, thành ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông, Ngoại vụ, Văn hóa, Thể thao và Du lịch của các tỉnh, thành phố phía nam từ Ninh Thuận trở vào.

Thời gian qua, tình hình quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp, kinh tế toàn cầu tiếp tục suy thoái tác động mạnh đến môi trường an ninh và phát triển của nước ta. Trước tình hình đó, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cho công tác thông tin đối ngoại của Ðảng và Nhà nước trở nên rất quan trọng. Ðó là nhiệm vụ quảng bá hình ảnh quốc gia, đất nước, văn hóa, lịch sử, con người, cũng như thông tin về tình hình trong nước, chủ trương đường lối của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quan điểm, lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế, khu vực. Thông tin đối ngoại còn có nhiệm vụ đấu tranh phản bác lại những thông tin sai sự thật, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch với Việt Nam.

Theo Chương trình hành động của Chính phủ, từ năm 2013, 100% các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành và tổ chức chính trị - xã hội ban hành được Chương trình hành động và kế hoạch hằng năm về công tác đối ngoại để thực hiện. Ðến năm 2015, các bộ, ngành, UBND cấp tỉnh phải có cán bộ chuyên trách về thông tin đối ngoại; cán bộ quản lý cấp phòng trở lên và cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại đều được tập huấn, trang bị kiến thức cơ bản về thông tin đối ngoại.

Nguồn: NDOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]