“Bữa ăn an toàn” - Tháng hành động an toàn thực phẩm Tết nguyên đán

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 15:30

Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, nhằm nâng cao trách nhiệm của chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng như ý thức chọn lựa thực phẩm an toàn cho người dân, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán 2013, Bộ Y tế sẽ phát động Tháng cao điểm hành động an toàn vệ sinh thực phẩm trên toàn quốc với chủ đề “Bữa ăn an toàn”.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, gần đây các vấn đề nổi cộm, bức xúc liên quan tới an toàn thực phẩm như bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp không đảm bảo vệ sinh, gà nhập lậu, thực phẩm, hoa quả có chứa phụ gia, hóa chất độc hại… khiến cho người dân thực sự lo lắng.

Trong khi đó, cả nước trên 500.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nên việc truyền thông nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ cơ sở sản xuất và sự hiểu biết của người tiêu dùng là hết sức cấp thiết, góp phần phòng chống các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.

Nhân dịp này, Bộ Y tế cũng đã trao giải cuộc thi sáng tác áp phích “An toàn vệ sinh thực phẩm”. Theo đó, sau ba tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 133 tác phẩm và lựa chọn được 30 tác phẩm có chất lượng tốt nhất để trao giải, bao gồm: 1 giải Nhất; 3 giải Nhì; 6 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Giải Nhất có giá trị 10 triệu đồng đã được trao cho tác giả Nguyễn Tuấn Khởi (Công ty VTC Online, Tam Trinh, Hà Nội) với tác phẩm Hoa quả sử dụng chất bảo quản độc hại: “Bom nổ chậm” phá hoại sức khỏe.

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]