Các nhà đầu tư lớn tin tưởng vào kinh tế Việt Nam

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:05
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn AIA (Hoa Kỳ) cho biết, các nhà đầu tư lớn vẫn muốn đầu tư lâu dài tại Việt Nam với sự tin tưởng vào kinh tế Việt Nam trong trung và dài hạn.

 

Ông Mark Edward Tucker, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành AIA đưa ra khẳng định này trong cuộc gặp với Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh diễn ra chiều 21/1 tại Trụ sở Chính phủ.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chúc mừng kết quả kinh doanh tích cực của AIA Việt Nam trong năm 2012 dù tình hình kinh tế trong nước và quốc tế có nhiều khó khăn.

Phó Thủ tướng cho biết, hiện tại, Việt Nam đang tiến hành tái cấu trúc nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng để hướng tới tăng trưởng ổn định. Năm 2013, Chính phủ tập trung xử lý nợ xấu của doanh nghiệp và ngân hàng, đồng thời tiếp tục tập trung nguồn lực để phát triển hạ tầng. Ổn định vĩ mô là mục tiêu hàng đầu của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nói với nhà đầu tư Hoa Kỳ, quy mô hiện tại thị trường bảo hiểm Việt Nam vẫn còn nhỏ bé nhưng tiềm năng rất lớn do vậy trong tương lai có nhiều cơ hội cho lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm. Những tập đoàn, công ty có sản phẩm phong phú, phù hợp với nhu cầu của người dân sẽ phát triển tốt. Các nhà đầu tư cần kiên trì, có tầm nhìn dài hạn, không nên chỉ chú trọng lợi nhuận trước mắt.

Đối với AIA, Phó Thủ tướng gợi ý Tập đoàn bằng kinh nghiệm và nguồn lực của mình có thể tham gia vào các lĩnh vực mà Việt Nam có nhu cầu như phát triển hạ tầng hay tham gia vào quá trình tái cơ cấu hệ thống tài chính, ngân hàng, trong đó có các tổ chức bảo hiểm, chứng khoán.

Ông Mark Edward Tucker, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành AIA cho biết, kể từ khi nhận giấy phép đầu tư vào Việt Nam năm 2009, đến nay, AIA đã có sự phát triển mạnh mẽ. Năm 2013, được phép của Bộ Tài Chính, AIA sẽ rót thêm vốn 30 triệu USD vào Việt Nam.

“Chúng tôi đặt niềm tin vào thị trường và cam kết làm ăn lâu dài tại Việt Nam”, ông Mark Edward Tucker nói.

Ông Mark Edward Tucker cho biết, cá nhân ông và lãnh đạo nhiều tập đoàn quốc tế đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong kiềm chế lạm phát, duy trì tăng trưởng hợp lý và từ kết quả này, về dài hạn, nền tảng kinh tế Việt Nam tương đối bền vững.

Nguồn: Chinhphu.vn

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]