Cấm lưu hành bộ đĩa Asia 71 và ngưng cấp phép biểu diễn đối với một số ca sĩ hải ngoại

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 13:16

Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã có công văn chính thức về việc thu hồi, tiêu hủy bộ đĩa Asia 71 và ngưng cấp phép biểu diễn đối với sáu ca sĩ hải ngoại trong đó có Thanh Tuyền, Tuấn Vũ, Mạnh Đình, Gia Huy, Quang Minh, Hồng Đào và MC Việt Dũng…

Công văn số 141/NTBD-PQL của Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, thời gian vừa qua, tại một số địa phương xuất hiện bộ đĩa DVD có tiêu đề “Asia 71 – Kỷ niệm 32 năm hoạt động của Trung tâm Asia”, do Trung tâm Asia tại Mỹ sản xuất, được nhập lậu vào Việt Nam. Nội dung bộ đĩa có sử dụng nhiều bài hát, tiết mục chưa được cấp phép tại Việt Nam, một số tiết mục ca ngợi lính cộng hòa, đặc biệt phần lời dẫn của MC Việt Dũng có nội dung phản động, xuyên tạc và đi ngược lại chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Nội dung bộ đĩa này đã vi phạm Nghị định 79-2012/ND-CP ngày 5-10-2012 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu, lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu, và các quy định pháp luật có liên quan.

 

Bìa đĩa “Asia 71 – Kỷ niệm 32 năm hoạt động của Trung tâm Asia”. Ảnh; theo NDOL

Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị các Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch các tỉnh, thành phố phối hợp thanh tra, kiểm tra thu hồi và tiêu hủy bộ đĩa này, đồng thời xử phạt nghiêm khắc các tổ chức, cá nhân tàng trữ, buôn bán, lưu hành trái phép các bản ghi âm, ghi hình có nội dung trên. Đồng thời, Cục cũng không cho phép các ca sĩ, diễn viên, MC tham gia chương trình “Asia 71 – Kỷ niệm 32 năm hoạt động của Trung tâm Asia” tham gia biểu diễn, thu âm, ghi hình, ghi âm tại Việt Nam trong thời gian tới, dưới bất kỳ hình thức nào.

 

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nhấn mạnh: “Các ca sĩ này sẽ không được biểu diễn tại Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào, còn trong thời gian bao nhiêu lâu thì Cục đang cùng với các cơ quan chức năng xem xét”.

Trong số các ca sĩ tham gia chương trình “Asia 71 – Kỷ niệm 32 năm hoạt động của Trung tâm Asia” có các ca sĩ Thanh Tuyền, Tuấn Vũ, Mạnh Đình, Gia Huy, Quang Minh Hồng Đào và MC Việt Dũng… Ngoài ra, hai ca sĩ trong nước là Hà Thanh Xuân và Hoàng Anh Thư tham gia chương trình cũng đang trong quá trình xác minh, điều tra để xử lý. Điều đáng nói là trong số các ca sĩ kể trên, có những người đã từng được cấp phép biểu diễn tại Việt Nam nhưng lại có mặt trong chương trình đi ngược lại lợi ích dân tộc này.

Nguồn: NDĐTOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]