Cảnh báo virus lấy cắp tài khoản ngân hàng trực tuyến

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:06

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm virus đánh cắp thông tin cá nhân của khách hàng.

Ngân hàng này khuyến cáo người sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng này chỉ truy cập trên website chính thức của Vietcombank, tuyệt đối không truy cập dịch vụ trực tuyến thông qua các đường link (đường liên kết) lạ, không rõ nguồn gốc được gửi qua email, tin nhắn hay bất kỳ các kênh nào khác.

Trong trường hợp sau khi nhận được các đường link lạ và đã vô tình nhấn chuột vào đường link, nếu màn hình trang web hiển thị sau đó yêu cầu đăng nhập các thông tin truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến thì ngay lập tức rời khỏi trang web này, tuyệt đối không thực hiện việc đăng nhập các thông tin cá nhân trên màn hình này vì đây là thủ thuật tin tặc có thể dẫn dụ để lừa và lấy thông tin của nạn nhân.

Mới đây, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng đã đưa ra những cảnh báo tương tự. Theo Ngân hàng BIDV, hiện tại, virus Zeus có tên gọi là Eurograbber đang hoạt động tại các nước thuộc Liên minh châu Âu nhưng phạm vi của nó có thể mở rộng đến châu Á, trong đó có Việt Nam.

Ngân hàng BIDV cũng lưu ý: Ngân hàng sẽ không gửi bất kỳ tin nhắn hay email nào để yêu cầu cập nhật thông tin sử dụng dịch vụ như số điện thoại, tên truy cập hay các đường link để khách hàng tự cài đặt hoặc tự cập nhật chương trình.

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]