Đã có 60/63 tỉnh, thành trong cả nước áp dụng giá viện phí mới

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:00

Theo ông Nguyễn Nam Liên, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế), hiện đã có 60/63 tỉnh và thành phố đã được Hội đồng nhân dân phê duyệt giá viện phí mới, trong đó 45/63 địa phương đã thu viện phí mới trong năm 2012.

Hiện còn 3 tỉnh, thành phố là Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Tây Ninh chưa được Hội đồng nhân dân đồng ý thực hiện viện phí mới.

Bên cạnh đó, 3 bệnh viện tuyến Trung ương là Bệnh viện Da liễu Trung ương, Viện Giám định pháp y tâm thần và Viện Y học biển cũng chưa áp dụng viện phí mới. Dự kiến, các địa phương và bệnh viện này sẽ điều chỉnh giá viện phí mới trong năm nay.

 

Ảnh minh họa: Đỗ Thoa


Cũng theo ông Nguyễn Nam Liên, đến thời điểm này, 67% dân số đã có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Với khoảng 33% dân số còn lại chưa có thẻ BHYT nếu mắc bệnh nặng, chi phí điều trị lớn sẽ khó có thể chi trả viện phí.

 

Hiện, Bộ Y tế đang trình Thủ tướng Chính phủ cho phép hỗ trợ 100% cho người cận nghèo mới thoát nghèo, người cận nghèo ở các tỉnh miền núi khó khăn mua thẻ BHYT.

Được biết, trước đó, ngày 26/6/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 797/QĐ-TTg về nâng mức hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo lên 70% và cho phép các địa phương có điều kiện về ngân sách nâng mức hỗ trợ để người cận nghèo tham gia BHYT.

Nguồn: ĐCSVNOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]